Đặc sản Bê Chao Mộc Châu của mỗi du khách hiện lên với thảo nguyên bát ngát

Mộc Châu trong trí tưởng tượng của mỗi du khách khi tham gia Tour Mộc Châu hiện lên với thảo nguyên bát ngát, những đồi chè tăm tắp, những cánh đồng cỏ xanh mướt mơ màng. bên trên thực chất Mộc Châu là nơi có lũ bò nuôi lấy sữa lớn nhất việt nam & cũng nơi đây có món đặc sản ngon nức tiếng BÊ CHAO MỘC CHÂU.

xuất phát món Bê Chao.

các chú bò con khi mới sinh ra (gọi là bê) sau khi xác định giới tính, nếu là bê cái sẽ giữ lại nuôi để mang sữa, còn bê đực không cho sinh sản sẽ bị nockout. Khi bê con đực bị loại, người dân vùng cao đã biến nó thành một món ăn ngon thú vị & giàu chất dinh dưỡng – đó là món đặc sản bê chao.

Cách chế biến món bê chao.

Cách chế biến món bê chao rất đơn giản, từ nguyên liệu là thịt bê ( mặc dù thịt bê chao ngon nhất phải làm từ thịt của những chú bê chỉ vừa sinh ra đc một tuần tuổi, chỉ bú sữa bò mẹ mà chưa ăn bất cứ loại thức ăn nào khác. Có như vậy, món bê chao mới thơm ngon ấn tượng với từng miếng chắc thịt, giòn bì nhưng không hề khô giòn mà Ngược lại, rất mềm and ngọt).

Thịt bê được xắt thành từng miếng nhỏ con bài, đem ướp sả, gừng, gia vị rồi chao qua dầu sôi. Bê phải chao trên lửa to để thịt không ngấm mỡ. Lửa to thì dầu phải ngập miếng thịt để ngăn cản “sống trong, chín ngoài”. Bê chín, gừng, sả cũng vừa vàng tới, thơm ngậy mà không khét, cháy. Vì thịt bê còn non nên món ăn mềm, không ngấy, không béo mang vị ngọt đậm đà.

Muốn cảm nhận trọn vị thơm ngon của món bê chao phải ăn ngay trong khi mới được vớt từ chảo mỡ nóng ra, chấm thịt ấy vào bát tương Bần đầy đủ, thêm chút gừng băm nhỏ dại. Miếng thịt vàng xộm mềm and ngọt với phần bì phồng lên lấm tấm trắng, mới cắn thì thấy giòn nhưng nhai kỹ lại dai vừa phải cộng với chút gừng, chút sả thơm chắc rằng đây được xem là món nhớ đời của người tiêu dùng khi tới Mộc Châu.

Nếu có dịp tham dự Tour du lịch Mộc Châu Sơn La, nhất định bạn cần phải trải nghiệm món đặc sản nức tiếng này. Người ta vẫn nói vui rằng lên Mộc Châu mà chưa trải nghiệm Bê chao thì coi như chưa đến vùng cao nguyên lãng mạn này. Hãy cùng Cinvestra Travel tò mò Mộc Châu và thưởng thức món dặc sản Bê chao này nhé.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng