giải đáp chuyên môn tu tạo lắp đặt điện âm trần

phần nhiều những ngôi nhà ngày nay đều được bề ngoài các con phố điện đi ngầm trong nhà để đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như an toàn trong công đoạn tiêu dùng và cần sửa sửa điện nước. Nhưng thỉnh thoảng con đường dây điện bên trong gặp sự cố làm người sử dụng lo lắng. Bạn mang thể tham khảo bài viết dưới đây để biết cách sửa chữa điện nước âm tường nhà dân nhé.

một, Trường hợp nào cần sửa điện nước âm tường

với rộng rãi căn do làm cho bạn cần phải sửa điện nước âm tường như: tuyến đường dây điện lúc xây nhà sử dụng tuyến phố dây ko đủ lớn, do nhu cầu tiêu dùng điện nâng cao, đường điện không đủ vận chuyển. Trường hợp này sở hữu hai cách thức để bạn tuyển lựa.

1 là, bạn mang thể đấu nối thiết bị dùng điện thêm vào trực tiếp tại attomat tổng để đảm bảo nguồn điện trong nhà mà vẫn dùng thêm được điện ở đồ vật mới.

hai là, thay thế con đường dây điện ngầm to hơn.

Trong trường hợp cụ thể này thì tất cả Anh chị em đều chọn phương án 1 lý do do không hao nhiều tầm giá cũng như thời kì hơn. Nhưng nhược điểm là do các con phố dây chạy nổi bên ngoài nên mất thẩm mỹ cũng như có thể nghiêm trọng giả dụ nhà bạn mang trẻ nhỏ. Bạn mang thể giải quyết bằng cách Sửa chữa điện bọc dây điện trong ống gen nhé.

Trường hợp thứ 2 là tuyến phố dây điện của bạn sử dụng lâu ngày hoặc vì cháy chập điện mà một phần nào chậm triển khai ở tuyến đường dây điện ngầm trong nhà bạn bị cháy, hỏng, ảnh hưởng đến rất nhiều hệ thống điện trong nhà. Ở trường hợp này bạn cũng sở hữu hai phương án để lựa chọn như trên chậm tiến độ là chạy đường dây điện nổi hay dóc tường ra chạy lại đường dây điện ngầm.

Trong trường hợp này thì bạn nên xem xét tới vấn đề kinh tế nhà Tôi nhé. do khi bạn dóc đông đảo tường nhà ra để khiến lại tuyến phố điện là giá bán khá lớn và mất khá nhiều thời gian.

Còn ví như bạn chạy tuyến đường dây bên ngoài, giá tiền tốt hơn nhưng về tính thẩm mỹ thì ko ổn, do tuyến phố dây điện nổi sẽ chạy khắp ngôi nhà của bạn. ví như bạn chọn phương án này thì nên tiêu dùng các con phố ống bọc dây điện lại để đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng nhất là đối với trẻ nhỏ nhé.

Trong trường hợp tuyến đường dây điện chỉ bị hư hỏng ở 1 vị trí cố định, bạn sở hữu thể liên hệ với trung tâm sửa máy bơm nước tại nhà để được trả lời về cách thức khiến cho phải chăng nhất nhé.

2, Lưu ý lúc đi tuyến đường dây điện âm tường

nếu như bạn đang tham khảo cách thức đi dây điện âm tường cho ngôi nhà của Chúng tôi thì bạn nên quan tâm đến 1 số lưu ý mà mình nêu dưới đây:

Bạn nên chia tuyến đường dây điện ra thành rộng rãi nhánh để dễ thao tác ngắt điện cục bộ từng khu vực lúc thay, lắp hay tu chỉnh.

Luồn dây điện trong các ống nhựa. các ống này phải đảm bảo cứng, chịu lực và không thấm nước.

Đi dây ở các nơi khô ráo, tránh xa những nguồn nhiệt lớn hơn 70ºC

Luồn dây trong ống mang mật độ chiếm chỗ của dây so có tiết diện ống dưới 75%.

sử dụng ống luồn đàn hồi với hệ thống dây dẫn điện lắp đặt tại các nơi như nai lưng la phông, è cổ thạch cao, tường gạch ống…

sử dụng mầu biệt lập đối mang hệ thống nối đất (nên chọn dây màu xanh sọc vàng hoặc vàng sọc xanh).

sử dụng mầu giống nhau đối sở hữu những dây nóng của cộng 1 tuyến đường điện cung ứng, khác nhau mang hai đường điện cung ứng (dây hot của tuyến đường sản xuất 1 với màu đỏ, dây hot tuyến đường phân phối hai sở hữu màu vàng).

Bạn cũng nên cố định dây điện ở các vị trí như sát trần nhà nhé, đây là những vị trí không đóng đinh hay khoan lỗ.

Nên lưu ý là khi chạy đường dây điện ngầm thì ko nên với mối nối lúc đi dây điện âm tường và đặt dây sâu quá 1/3 độ dày của tường.

không nên sử dụng ống dẫn nước, dẫn gas để làm ống luồn cho dây điện.

Nguồn: Tổng hợp