Pác Ngòi – phiên bản làng xinh đẹp bên hồ nước Ba Bể

Dù tham dự khiến du lịch từ mười mấy trước kia, Pác Ngòi là một trong số ít các thôn bạn dạng còn lưu giữ đc phần nhiều phong tục tập quán mang đậm bản sắc dân tộc Tày.

Pác Ngòi – bản làng xinh đẹp mặt hồ Ba Bể

theo quốc lộ 3, qua Phủ Thông, vượt đèo Giàng, xe Cửa Hàng chúng tôi quẹo vào huyện Ba Bể từ ngã ba Nà Phặc. tại đây xuất hiện tấm biển gỗ xinh xinh ghi chữ “Pác Ngòi 3km”. Thực hiện tour hồ ba bể ngắm xung quanh thấy mỗi tốp khách nước ngoài lái xe máy sau khoản thời gian quan cạnh bên tấm biển gỗ liền chạy mất hút trong con đường xanh rợp xuyên qua rừng rậm. Nhóm công ty chúng tôi cũng tiến trong tuyến đường ở dưới tán lá dày ken không chút ánh sáng mặt trời nào rất có thể xuyên thẳng qua đc, cứ như thế đi khoảng mươi phút đã nhìn thấy bản Pác Ngòi hiện nay ra.

đi chơi hồ nước bên trên những chiếc thuyền bé dại xinh

nằm cơ hội thị xã Bắc Kạn 50km cũng như cách thủ đô 220km, hồ nước Ba Bể đẹp cho mức khiến nhiều khách phương Nam phải sững sờ. Ba nhánh dòng sông Pé Lầm, Pé Lù cũng như Pé Lèng tạo nên Ba Bể rộng bao la giữa núi đá vôi cũng như thảm rừng xanh biếc. ngay mang lại khu vực hồ nước đã nhìn thấy một vài resort cũng như khách sạn đẹp sinh sống gần mặt tuyến nhưng khá vắng khách.

khác nước ngoài mang lại thăm hồ dạo này chuộng cách thức nghỉ lại chủ dân địa phương (homestay). Đông khách nhất chắc rằng là phiên bản Pác Ngòi nằm trong xã Nam hình mẫu. phiên bản ở trên đất khá phẳng phiu, phía trước có những cánh đồng ngô trù phú, phía sau là dãy núi đá như 1 bức tường thành khổng lồ chắn ngang. Đây cũng chính là phòng tiện ghé bến thuyền ra Ba Bể.

phần nhiều những nhà sàn vào phiên bản đều dựa sườn lưng về hướng núi cũng như ngoảnh bên ra hồ, tạo phong cảnh non nước thơ mộng miền sơn cước. hồ nước Ba Bể xưa kia ngay như một sự mặt nước riêng của người bản Tày. chúng ta ăn sinh sống, vui đùa hội họp theo các đợt nước hồ.

Bến thuyền nhỏ tuổi bên hồ

Dù tham gia khiến du lịch từ mười mấy trước đó, Pác Ngòi nhưng vẫn là 1 trong thôn bạn dạng ít ỏi còn lưu giữ lại được hầu như phong tục tập quán mang đậm bản chất dân tộc Tày. ngắm từ xa, rộng 70 căn nhà cổ theo kiểu bản vẽ xây dựng công ty sàn địa phương nằm dựa sống lưng vào vách núi tạo cảm giác yên ổn.

nhà sàn của người Tày được dựng bằng bốn đến bảy hàng cột đỡ tạo nên hai khu vực rõ ràng. phần bên trên sàn làm khu vực tiếp khách, bếp đun và nơi sống, phần bên dưới gầm sàn khi là nơi cất duy trì nông cụ cũng như chuồng nuôi gia súc gia cầm. thông thường mái chủ sàn xuất hiện kết cấu hai mái hay bốn mái được làm bằng ngói âm dương hoặc lá rạ, lá cọ.

====>>> Xem thêm :  tour hồ ba bể 2 ngày 1 đêm

bạn dạng Pác Ngòi ngắm từ xa

mang lại Ba Bể, không khác nước ngoài nào muốn bỏ lỡ tiết mục dạo bước chơi bên trên hồ bằng thuyền độc mộc; dư giả thời gian hơn thì theo ngư dân đánh bắt cá. buổi tối đoàn công ty chúng tôi chọn xem các thiếu nữ Tày dệt vải, hát then đàn tính. Ngày hôm sau, đoàn cùng cư dân đây là đi tham quan các bản làng dân tộc khác khu vực hồ nước.

chuyến hành trình đó Shop chúng tôi còn đc thăm động Hua Mạ tọa lạc lưng chừng núi quanh năm cây xanh xanh lè. trong vào, thấy nền động khá phẳng phiu, giữa động có hàng chục cột đá sừng sững vươn cao do tạo nên hóa tạo nên. phủ khắp vào động khi là vô số nhũ đá hình thù xinh đẹp. tò mò Hua Mạ khi là vận hành khá mới sinh sống Ba Bể, và theo lời ông Chuyền – người dẫn tuyến đường thì Ba Bể luôn có điều mới lạ khái niệm các du khách ưa thích thiên nhiên hoang dã.

khách hàng quốc tế đùa giỡn vào phiên bản

Sau các giờ lên núi xuống hồ, ai nấy nhiệt tình thưởng thức bữa ăn ngon đặc sắc của người Tày. Nào khi là cơm lam, tép chua, thịt chua, xôi ngũ sắc…, mau hết đặc biệt là món cá mương, một loại cá nhỏ sau khoản thời gian bỏ ruột đem nướng bên trên than hoa ăn rất thơm cũng như ngọt. Rồi còn các món giàu năng lượng giống như thịt heo gác bếp, lạp xường gác bếp, tôm hồ Ba Bể nướng, gà hấp lá chanh… khi ăn mà nhâm nhi với rượu men lá của người Tày thì thiệt hợp vị. để cân bằng lại bữa ăn còn tồn tại những loại rau giống như bò khai, dớn, ngót rừng… được xào hoặc nấu canh ăn vừa thanh vừa mát.

khách quốc tế vui chơi trong bạn dạng

các món ăn trên được làm theo yêu cầu của khách, giá bán khoảng 120 ngàn đồng một suất ăn. bên cạnh đó, khác nước ngoài nghỉ đêm giá chừng 70 ngàn đồng/người.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng