Tàu ra đảo có hai chuyến/ngày và chỉ hơn chục phút khi là các bạn sẽ ở giữa muôn trùng sóng biển.

Từ cảng Vân Đồn ra cho đảo Quan Lạn mất hơn một giờ. mỗi ngày đều phải có hai chuyến du ngoạn ra đảo và về lại khu đất liền trong 7 giờ sáng và 2 giờ chiều. tuyến đến với chốn biển xa này sẽ thuận lợi hơn trước không ít. đây là hòn đảo minh châu quan lạn  còn mới khai thác du lịch từ vài năm nay với nhiều công ty nghỉ quality giỏi và đặc biệt là vẫn tồn tại nét hoang sơ.

các bạn hãy mang lại và hưởng thụ – Ảnh: Sưu khoảng

đi lại

Từ Hà Thành, bạn cũng có thể lựa chọn xe chất lượng cao đi thẳng Vân Đồn trên bến xe Lương Yên hoặc Mỹ Đình. từng tiếng đều có một chuyến xe khởi hành cũng như đáp ứng đến tận17 giờ 30 mỗi ngày. cũng đều có thể xuất phát muộn sau giờ thao tác bằng phương pháp đón xe Hạ Long, tới cầu Bãi Cháy thì đổi xe đi Móng Cái để ghé thăm cửa ngõ Ông trước lúc lên đảo.

hàng ngày đều sở hữu hai chuyến tàu cao tốc đi ra đảo và về khu đất liền vào 7 giờ sáng cũng như 2 giờ chiều cùng với giá bán vé tầm rộng 100.000 đồng/ người. ngoài ra, những đội tàu đáp ứng ra đảo trong các giờ cố định và thắt chặt là: 7 giờ, 8 giờ, 14 giờ, 15 giờ cũng như về lúc 7 giờ, 13 giờ cũng như 14 giờ. Thuê xe máy bên trên đảo xuất hiện giá bán từ 120.000 – 150.000 đồng/ xe/ ngày.

 

cao điểm Quan Lạn – Ảnh: Sưu khoảng

nếu bạn đi cùng với nhóm đông rộng (từ 8 – 10 người) thì tuk – tuk là phương nhanh kha khá thoải mái. cùng với giá 450.000 đồng/xe theo event (đưa – đón cảng, tham quan đình Quan Lạn cũng như những bãi biển).

ĐIỂM CHƠI

Bãi Quan Lạn tham gia du lịch quan lạn khi là bãi ngay cảng cũng như gần chợ nhất. bên cạnh đó khi là bãi Sơn Hào và Minh Châu. trong những này bãi Minh Châu yên tĩnh nhất do vị trí xa rộng những bãi khác. Minh Châu bờ cát trắng xóa đúng giống như tên của bờ biển này. Bãi rất thoải, nền cứng, vào xanh nhất trong số bờ biển ở đây. tuy vậy, do chỗ đứng nằm hướng gió nên đôi khi Minh Châu hóa thành "bãi rác bất đắc dĩ" cho các vật thải từ biển đổ về.

Đình Quan Lạn đc thành lập từ thời hậu Lê (khoảng như thế kỷ 17) và đc tu sửa nhiều lần vào thời Nguyễn để thờ thành hoàng làng khi là các vị Tiên Công đã xuất hiện công lập ra xã Quan Lạn và thờ Trần Khánh Dư.

kề bên đình Quan Lạn là chùa Quan Lạn và miếu Nghè Quan Lạn thờ ông Phạm Công Chính – là người địa phương sẽ hy sinh vào trận Vân Đồn lịch sử dân tộc.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng